ปี 2567

ในปี 2567 บริษัทฯ เผชิญกับความท้าทายครั้งสำคัญจากภาคธุรกิจยานยนต์ โดยยอดขายรถยนต์ใหม่ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 15 ปี ส่งผลให้การเติบโตของตลาดยางโดยรวมเมื่อเทียบกับปี 2566 อยู่ที่เพียง 1.2% อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงสามารถรักษาผลประกอบการที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะในกลุ่มยางขนาด 17 นิ้วขึ้นไป ซึ่งเป็นแนวโน้มสำคัญของตลาดในอนาคต และสามารถรักษาผลกำไรจากการดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง

ดร. ธีระพร ศรีเฟื่องฟุ้ง

ประธานคณะกรรมการบริษัท

สารจากประธานกรรมการ

เพื่อรับมือกับความท้าทาย บริษัทฯ ได้มุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุน และปรับปรุงความสามารถในการแข่งขันในตลาด รวมถึงการลงทุนในการขยายกำลังการผลิต เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งช่วยเสริมสร้างศักยภาพทางธุรกิจให้แข็งแกร่ง หลังจากการดำเนินโครงการแซฟไฟร์ 2 แล้วเสร็จ เราเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมจากโครงการดังกล่าว ขณะนี้โครงการแซฟไฟร์ 3 กำลังดำเนินการ ซึ่งเป็นการขยายกำลังการผลิตยางเรเดียลสำหรับอุตสาหกรรมการบิน เพื่อรองรับอุตสาหกรรมที่กำลังเปลี่ยนจากยางผ้าใบเป็นยางเรเดียล โดยการลงทุนนี้จะช่วยส่งเสริมสถานะของบริษัทฯ ในตลาดการบินเชิงพาณิชย์ได้อย่างมีนัยสำคัญ

การก้าวเข้าสู่ปี 2568 เรามุ่งมั่นที่จะขยายช่องทางการจัดจำหน่ายเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาดในกลุ่มยางขนาด 17 นิ้วขึ้นไป และเพิ่มความสามารถในการทำกำไรอย่างต่อเนื่อง เรายังคงเดินหน้าสู่อนาคตด้วยความมั่นใจ พร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้า นักลงทุน และพันธมิตรทางธุรกิจทุกท่านอย่างเต็มศักยภาพ

ขอขอบคุณสำหรับการอย่างต่อเนื่องของท่าน ในการเดินทางตลอดระยะเวลา 57 ปี